Khám phá công nghệ Power Cushion trên giày cầu lông chuyên dụng

Sau nhiều năm ra mắt, công nghệ đệm Power Cushion đã khẳng định được vị thế riêng trong ngành công nghiệp giày cầu lông chuyên dụng. Không chỉ đơn giản là một dạng vật liệu mới, Power Cushion hoạt động dựa trên sự kết hợp giữa chất liệu của gót giày và đế giữa này, cung cấp độ đàn hồi và khả năng hấp thụ lực tác động cao gấp 3 lần urethane. 

cong-nghe-power-cushion

 

Đệm có quan trọng với giày cầu lông?

Nếu bạn thắc mắc vai trò thực sự của đệm với giày cầu lông, thì câu trả lời là có, đệm cũng đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc của những chiếc giày cầu lông. Mặc dù so với giày chạy bộ, đệm giày cầu lông ít được chú trọng hơn vì thiết kế giày cầu lông chuyên dụng thường chuộng đế mỏng, gần đất để mang đến cảm giác chân thực nhất có thể và đảm bảo độ nhẹ nhàng, linh hoạt khi di chuyển.

Tuy vậy, dù ít hay nhiều, đệm giày vẫn đóng vai trò là lớp chống va đập rất tốt. Ở một khía cạnh nào đó, khả năng chịu lực, chống va đập rất có ích với một môn thể thao có phần mạnh mẽ như cầu lông, với những cú bật nhảy và đổi hướng liên tục. Lúc này, lớp đệm sẽ đóng vai trò giúp hạn chế chấn thương đầu gối. Nếu bạn đang sử dụng một đôi giày cầu lông đệm mỏng, bạn cũng có thể dùng thêm miếng lót chỉnh hình để tăng độ đệm cho đôi giày của mình. 

Hiểu rõ vai trò nhất định của đệm đối với giày cầu lông, các nhà sản xuất giày cũng đã không tiếc công đầu tư vào quá trình nghiên cứu công nghệ để tạo ra loại đệm tối ưu nhất. Vì thế, tuy cuộc đua công nghệ trong lĩnh vực giày chạy cầu lông không thực sự cam go như đối với giày chạy bộ, nhưng các nhà sản xuất cũng đã đạt được những thành tựu nhất định trong việc cải tiến đệm giày. 

cong-nghe-power-cushion

Đệm giày có tác dụng nâng đỡ trong những pha bật nhảy tiếp đất

Công nghệ đệm Power Cushion ra đời trong chính hoàn cảnh đó. Nếu bạn đã từng ít nhất một lần nghe đến tên công nghệ này nhưng không thực sự hiểu nó là gì? Hãy cùng Jogarbola khám phá trong phần tiếp theo. 

Power Cushion là gì?

Power Cushion là tên một công nghệ đệm giày được hãng giày cầu lông Yonex ra mắt năm 2018. Sau thành công của Power Cushion đời đầu, thương hiệu giày cầu lông lớn này cũng đã tiếp tục cho ra mắt các phiên bản cải tiến sau này của Power Cushion, tập  trung vào mục tiêu cải thiện trải nghiệm chơi cầu lông cho người sử dụng.

Về cơ bản, công nghệ Power Cushion (đệm trợ lực) là hoạt động dựa trên sự kết hợp về mặt chất liệu giữa gót giày và đế giữa giày. Sử dụng một vật liệu mềm, có độ đàn hồi tốt hơn cả urethane, công nghệ Power Cushion có khả năng hấp thụ sốc và các lực tác động, giải phóng các lực này một cách thoải mái và đều đặn, đồng thời còn chuyển các lực này sang chuyển động tiếp theo để trợ lực một cách dễ dàng. 

cong-nghe-power-cushion

Công nghệ Power Cushion + cải tiến từ Power Cushion đời đầu

Các nghiên cứu cũng đã cho thấy so với các vật liệu đệm khác như urethane, Power Cushion có khả năng hấp thụ sốc tốt hơn gấp 3 lần.

Đặc biệt, khả năng đệm và phản hồi lực của công nghệ Power Cushion cũng đã được chứng thực thông qua một thử nghiệm: thả quả trứng sống từ độ cao 7m so với tấm đệm Power Cushion, quả trứng bật lên không trung tới 4m mà không hề bị vỡ.

Trải nghiệm công nghệ Power Cushion cùng giày cầu lông Jogarbola Pawa 

Đến nay, sau nhiều năm xuất hiện trên thị trường, công nghệ Power Cushion đã khẳng định vị thế quan trọng trong ngành công nghiệp giày cầu lông. Mọi sự cải tiến sau này (như Power Cushion +) đều được xây dựng dựa trên những ưu điểm cơ bản của đời Power Cushion. Có thể nói, công nghệ này đã góp phần thay đổi bộ mặt của thiết kế giày chạy bộ hiện đại với khả năng cung cấp độ trợ lực tốt mà vẫn đảm bảo độ thật chân cho người.

Từ một công nghệ độc quyền của Yonex, hiện nay Power Cushion đã được các hãng giày ứng dụng rộng rãi trong ngành giày cầu lông với nhiều hình thức khác nhau, và Jogarbola chính là một trong số đó. Nếu Yonex gây ấn tượng với việc tích hợp Power Cushion trong cấu trúc đế đệm 3 lớp, thì Jogarbola lại khá tinh tế trong việc ứng dụng đệm Power Cushion cho phần gan bàn chân và gót của đôi giày cầu lông Jogarbola Pawa

cong-nghe-power-cushion

Jogarbola Pawa tích hợp Power Cushion ở gan bàn chân và gót giày

Thông qua các nghiên cứu thực tiễn, Jogarbola hiểu rằng trong những môn thể thao đòi hỏi chuyển động mạnh và sự chuyển hướng liên tục như cầu lông, gan bàn chân đóng vai trò trụ lực rất quan trọng, còn phần gót giày sẽ tích luỹ sức mạnh để thực hiện cú bật nhảy và smash hiệu quả. 

Vì thế, ứng dụng Power Cushion, Jogarbola hy vọng có thể tăng khả năng đệm và nâng đỡ cho các khu vực này của bàn chân, từ đó mang đến cảm giác thoải mái và tự tin hơn để người chơi thỏa sức thể hiện suốt trận đấu.

Sở hữu công nghệ đệm Power Cushion cùng nhiều ưu điểm về mặt thiết kế và chất liệu khác, giày cầu lông Jogarbola Pawa là đôi giày Việt dành cho người Việt được không ít người chơi tại Việt Nam săn đón. Sản phẩm hiện đang “cháy hàng", bạn đừng quên theo dõi thường xuyên website và fanpage chính thức của Jogarbola để cập nhật tình trạng restock nhé.