Vì sao giày đá bóng lưỡi gà liền ngày càng phổ biến?

Sau năm 2014, thị trường ghi nhận sự xuất hiện và phát triển với tốc độ mạnh mẽ của xu hướng giày đá bóng lưỡi gà liền. Vậy lưỡi gà liền là gì? Thiết kế này có gì tối ưu so với kiểu lưỡi gà rời truyền thống? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. 

giày đá bóng lưỡi gà liền

Xu hướng sử dụng giày đá bóng lưỡi gà liền thay cho lưỡi gà truyền thống

Lưỡi gà giày của giày đá bóng là miếng vải (hoặc da) lớn cỡ 3 ngón tay nằm ở phần phía trên đôi giày, ngay dưới phần dây giày ở vị trí mu bàn chân. Thiết kế lưỡi gà rời truyền thống thường có một đầu được may chặt vào giày và đầu còn lại có thể xê dịch, tùy chỉnh được. 

Ở giày bóng đá, bộ phận lưỡi gà giày đảm nhận khá nhiều vai trò như ngăn bụi bẩn lọt vào giày qua đường lỗ xỏ dây; bảo vệ mu bàn chân khỏi cọ xát với dây giày và bảo vệ cổ chân, mang đến cảm giác thoải mái khi vận động. 

Ở thời điểm trước năm 2014, hầu hết các mẫu giày đá bóng thường được thiết kế lưỡi gà rời. Tuy nhiên, sau sự ra đời của chất liệu vải sợi dệt co giãn, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều các thiết kế lưỡi gà liền (hay còn gọi là giày không có lưỡi gà), cạnh tranh gay gắt với thiết kế lưỡi gà rời truyền thống. 

giày đá bóng lưỡi gà liền

Giày lưỡi gà liền cạnh tranh với lưỡi gà rời truyền thống

Lưỡi gà liền thường được may bằng vải thun (hoặc vải len đan khít kiểu flyknit) và được may liền từ phía mu giày lên cổ chân, thậm chí kéo dài đến cả gót giày. 

Tính đến năm 2020, số lượng các mẫu giày đá bóng lưỡi gà liền trên thị trường đã không thể đếm xuể. Xu hướng sử dụng giày đá bóng lưỡi gà liền nhanh chóng trở thành một xu hướng rõ rệt tương tự như giày đá bóng cao cổ. Đến nay, giày lưỡi gà liền đã được nhiều chuyên gia nhận định rằng sẽ định hình tương lai thiết kế của ngành công nghiệp giày đá bóng trong vài năm tới.

Những ưu, nhược điểm của giày đá bóng lưỡi gà liền

Dù bạn đã quen thuộc với thiết kế lưới gà rời đến thế nào, có lẽ cũng đã đến lúc bạn chấp nhận những đôi giày bóng đá với thiết kế vải liền. Với lưỡi gà truyền thống, ưu điểm mạnh mẽ nhất của thiết kế này chính là khả năng ôm khít chân (một điểm quan trọng hàng đầu với giày đá bóng). Tuy nhiên, lưỡi gà rời lại khiến cầu thủ mất nhiều thời gian hơn để đi giày và buộc dây. 

giày đá bóng lưỡi gà liền

Lưỡi gà liền vừa chặt chân, vừa linh hoạt

Mặt khác, trong suốt quá trình sử dụng, lưỡi gà rời có thể bị xô lệch, mang đến cảm giác cực kỳ khó chịu cho cầu thủ.

Sự ra đời của lưỡi gà liền đã khắc phục nhược điểm lớn nhất của thiết kế truyền thống. Nhờ được may liền với cổ giày, lưỡi gà không còn bị lệch nữa. Bên cạnh đó, nhờ được làm từ những vật liệu cao cấp với khả năng co giãn tốt, lưỡi gà liền ôm chân rất vừa vặn, mang đến cảm giác thoải mái và không lo bị văng giày trong quá trình di chuyển trên sân. Đặc biệt, giày lưỡi gà liền cũng được đánh giá là cung cấp nhiều không gian để xử lý bóng hơn so với giày lưỡi gà rời. 

Nên chọn giày có thiết kế lưỡi gà như thế nào?

Việc chọn kiểu giày nào phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính của mỗi người. Dù là giày lưỡi gà rời hay lưỡi gà liền cũng đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích thiết kế truyền thống với phần lưỡi gà có thể tùy chỉnh phù hợp với phom chân, bạn nên mua giày lưỡi gà rời.

giày đá bóng lưỡi gà liền

Chọn loại lưỡi gà nào phụ thuộc sở thích, nhu cầu và khả năng tài chính của từng người chơi

Ngược lại, nếu bạn là người yêu thích những điều mới mẻ, bạn có lối chơi kỹ thuật và muốn có nhiều không gian để xử lí bóng hơn, giày lưỡi gà liền chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu giày đá bóng lưỡi gà liền với chất lượng tiêu chuẩn và mức giá cạnh tranh, tham khảo ngay 2 mẫu giày Jogarbola Joha 2103 và Jogarbola 003 của thương hiệu Nhật Bản Jogarbola nhé. Ứng dụng thiết kế lưỡi gà liền, Jogarbola Koha và Jogarbola 003 hứa hẹn sẽ mang đến cho các cầu thủ cảm giác ôm chân cực kỳ chắc chắn mà vẫn vô cùng linh hoạt trong từng chuyển động.

giày đá bóng lưỡi gà liền

Giày đá bóng Jogarbola Koha 2103

giày đá bóng lưỡi gà liền

Giày Jogarbola 003

Cả 2 mẫu giày đều đang được phân phối rộng rãi trên cả kênh bán hàng online và offline của Jogarbola. Liên hệ ngay với Jogarbola trong thời gian sớm nhất để sở hữu.