Tìm hiểu về công nghệ tăng tính thoáng khí, thấm hút của quần áo bóng đá

Không chỉ cần có độ bền cao, trang phục thi đấu bóng đá còn đòi hỏi độ thoáng khí, khả năng thấm hút tốt nhằm mang đến cảm giác thoải mái cho cầu thủ trong suốt thời lượng trận đấu. Chính vì thế, làm thế nào để tăng độ thoáng khí cho quần áo bóng đá vẫn luôn là vấn đề được nhiều nhà sản xuất quan tâm và không tiếc công đầu tư để tìm ra giải pháp. 

Tại sao trang phục thi đấu bóng đá cần thoáng khí, thấm hút?

Tính thoáng khí và độ thấm hút đóng vai trò cực kỳ quan trọng với trang phục thi đấu bóng đá do 2 lý do dưới đây:

  • Một trận đấu bóng đá có thời lượng trung bình 90 phút, chưa tính khoảng thời gian bù giờ hoặc các hiệp phụ (nếu có). Trong suốt thời gian dài này, cầu thủ phải vận động liên tục, đồ mồ hôi khiến cơ thể có cảm giác dính, ẩm ướt không thoải mái. Vì thế, nếu trang phục bóng đá thấm hút mồ hôi tốt, thoáng khí, cầu thủ sẽ luôn có cảm giác thoải mái, không bị nóng bức trong suốt thời gian thi đấu.
  • Vẫn bắt nguồn từ việc ra nhiều mồ hôi, mồ hôi thấm vào vải khiến quần áo nặng hơn, giảm độ linh hoạt của cầu thủ khi thi đấu. Vì thế, nếu được ứng dụng công nghệ có tính thoáng khí cao, trang phục bóng đá sẽ bớt cản trở cầu thủ khi vận động. 

    Trang phục thi đấu bóng đá cần thoáng khí, thấm hút tốt để mang lại cảm giác thoải mái cho cầu thủ

Nỗ lực của các nhà sản xuất trong việc cải thiện độ thoáng khí và tính thấm hút

Hiểu rõ tầm quan trọng của độ thấm hút, thoáng khí đối với trang phục thi đấu bóng đá, các nhà sản xuất đã dành rất nhiều thời gian, công sức và nhân lực để cải thiện chất lượng cho trang phục thi đấu bóng đá. Để giúp quần áo bóng đá thấm hút tốt hơn, thoáng mát hơn, mang đến cảm giác thoải mái hơn, các đơn vị sản xuất đã kết hợp cả việc sử dụng chất liệu chuyên dụng với các công nghệ hiện đại hàng đầu.

Từ chất liệu cao cấp chuyên dụng….

Chất liệu là yếu tố quyết định một bộ trang phục thi đấu bóng đá có thấm hút và thoáng khí không. Và các chất liệu tổng hợp chính như polyester chính là lựa chọn hoàn hảo nhất để sản xuất quần áo bóng đá. Không chỉ nhẹ, polyester còn có độ thoáng khí cao rất thích hợp với các miền khí hậu nóng và khô. Đặc biệt, nếu chơi bóng dưới trời mưa, vải polyester hấp thụ rất ít nước hơn so với vải cotton, giúp áo luôn khô, mát và nhẹ. 

Vải polyester là loại vải phổ biến nhất để làm trang phục thi đấu bóng đá

… đến công nghệ hiện đại

Nếu lựa chọn chất liệu giúp trang phục thi đấu bóng đá thoáng khí “1”, thì việc ứng dụng công nghệ hiện đại đã giúp cải thiện độ thấm hút, thoáng khí “10”. Khám phá một số công nghệ nổi bật dưới đây và xem các nhà sản xuất đang làm gì để giúp trang phục thi đấu bóng đá ngày càng chất lượng hơn.

Công nghệ DRI-FIT

Đây là một trong những công nghệ được biết đến nhiều nhất với khả năng cải thiện độ thoáng khí. Sau khi cơ thể tiết ra mồ hôi, lớp vải sẽ thấm mồ hôi một cách nhanh chóng sau đó, sợi vải với độ trơn cao sẽ chuyển động liên tục để thoát càng nhiều mồ hôi ra ngoài càng tốt. Nhờ đó, công nghệ DRI-FIT luôn mang đến cảm giác thoải mái, thoáng khí ngay cả khi tập luyện, thi đấu với cường độ cao.

Công nghệ DRI-FIT vừa thấm hút, vừa thoát ẩm tốt

Công nghệ ClimaChill

Ngay cả trong điều kiện thi đấu khắc nghiệt nhất, công nghệ ClimaChill vẫn sẽ mang đến cho cầu thủ cảm giác mát mẻ, khô ráo. Với công nghệ này, sợi vải được đan xen với các hình cầu từ nhôm và titan. Những hình cầu này được phân bổ chủ yếu ở khu vực lưng áo, cổ áo và cẳng tay áo, kết hợp với thiết kế sợi vải phẳng giúp cải thiện khả năng làm mát, giúp cầu thủ tập trung vào trận đấu hơn. 

Công nghệ ClimaChill cải thiện độ “mát” cho vải

Công nghệ AeroSwift

Công nghệ AeroSwift là sự kết hợp của sợi vải mới (nhẹ hơn, co giãn hơn, khô nhanh hơn, đẩy mồ hôi nhanh hơn) với cách thức đan vải mới. Khu vực được dệt kim đôi sẽ giữ cấu trúc trang phục, khu vực dệt kim đơn sẽ đảm bảo độ thoáng khí và linh hoạt trong chuyển động. Sự đan xen của dệt kim đơn và đôi tạo ra những lỗ vải tự nhiên trên trang phục thi đấu và cải thiện khả năng thoáng khí. 

Minh họa công nghệ AeroSwift

Công nghệ J-pro (CoolDry) của Jogarbola Việt Nam

Không đứng ngoài “cuộc đua” cải thiện độ thấm hút và thoáng khí cho trang phục thi đấu bóng đá, Jogarbola Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra mắt công nghệ J-pro, đặc trưng bởi khả năng thấm hút 1 chiều. Cụ thể, mồ hôi sau khi thấm vào vải sẽ bay hơi rất nhanh vào không khí, thay vì thấm ngược trở lại (ảnh hưởng tới cơ thể) hoặc bị giữ trong thớ vải (gây nặng áo). 

Công nghệ CoolDry thấm hút 1 chiều của Jogarbola Việt Nam

Nhờ có công nghệ này, các trang phục thi đấu bóng đá của Jogarbola Việt Nam (đặc biệt là trang phục thi đấu các CLB) luôn nhẹ, thoáng, mang đến cảm giác thoải mái cho cầu thủ.

Trong thời gian tới, Jogarbola cũng đang “úp mở” về việc cho ra mắt một công nghệ chất liệu mới nhẹ hơn, thấm hút hơn, thoáng khí hơn giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể cho cầu thủ và đặc biệt cực kỳ thân thiện với môi trường. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo trên Jogarbola để cập nhật thông tin nhanh chóng nhất về công nghệ mới này.

Để sở hữu những bộ quần áo bóng đá tích hợp công nghệ thoáng khí J-pro chất lượng cao của Jogarbola Việt Nam, hãy liên hệ ngay với Jogarbola để được tư vấn.