Đệm Boost và Bounce là gì? Công dụng của lớp đệm đế với giày chạy bộ.

Một trong những phần quyết định nhiều nhất đến hiệu suất của một đôi giày thể thao chính là đế giày. Boost, Bounce là hai cái tên vô cùng quen thuộc khi nói về công nghệ đệm giày của Jogarbola. Vậy cùng tìm hiểu những ưu điểm và công dụng của lớp đế đối với những đôi giày chạy nhé.

1. Đệm đế Boost là gì?

Đế Boost chiếm đa số các sản phẩm giày thể thao của thương hiệu Jogarbola. Những đôi giày với công nghệ đế này hiện vẫn đang có mặt trên kệ hàng và liên tục nhận được săn đón của người tiêu dùng. Boost là chất liệu đệm giày có khả năng tối ưu sự hoàn trả năng lượng trong các chất liệu đệm giày đang được sử dụng hiện nay, vì thế hãng ưu tiên lựa chọn chất liệu này cho những đôi giày thể thao hiện nay.
Đặc biệt, độ đàn hồi của Boost  được đánh giá rất cao, cùng khả năng nâng đỡ bàn chân tuyệt vời tạo cảm giác vô cùng thoải mái khi sử dụng. Các cuộc thử nghiệm đã chỉ ra rằng mọi đặc tính này cảu dòng vật liệu gần như không thay đổi trong bất cứ điều kiện môi trường nào. Chính vì thế, đệm Boost gần như trở thành một công nghệ lý tưởng cho những đôi giày đến từ Jogarbola. Chúng ta có thể kể đến những sản phẩm tiêu biểu như: Giày Jogarbola Olympic Tokyo 2020; Giày chạy bộ Jogarbola 819;....

2. Đệm đế Bounce là gì?

Được ưa chuộng không kém công nghệ đế Boost đó chính là đệm đế Bounce. Đây là chất liệu mang đến sự hỗ trợ vượt trội hơn so với chất liệu đệm đế truyền thống về mọi mặt, từ độ thoải mái, độ êm và độ đàn hồi khi sử dụng. Cùng với đó khả năng hoàn trả năng lượng của Bounce dù chỉ ở mức khá nhưng bù lại độ bám trượt của vật liệu lại vượt trội hơn so với những loại khác. Đồng thời, đệm Bounce cũng được đánh giá cao bởi độ ổn định ở mức cao hơn so với đế Boost.
Những đôi giày được trang bị công nghệ đế Bounce sẽ giúp đôi chân có cảm nhận chân thật khi chơi thể thao, điều này giúp việc di chuyển trở nên linh hoạt hơn. Nhất là các môn thể thao như: bóng rổ, điền kinh,.. thì việc sở hữu một đôi giày có bộ đệm đế Bounce sẽ hỗ trợ việc luyện tập cũng như trong quá trình thi đấu. Ngoài ra, vấn đề giá thành của những đôi giày đế Bounce cũng rẻ hơn so với những đôi giày đế Boost. Đây là một ưu điểm lớn cho người tiêu dùng khi cần một đôi giày chất lượng mà giá thành hợp lý. 
Hiện nay, Jogarbola Fit 22 là dòng sản phẩm mưới nhất sở hữu lớp đệm Bounce ở gót giày và lớp đệm Bounce+ dưới lòng bàn chân tăng cường cảm giác đàn hồi và tốc độ.

3, Công dụng của lớp đệm đế giày với chạy bộ

Đế giày chính là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, giúp tăng lực kéo và từ đó giảm thiểu tối đa sự trơn trượt trong quá trình chạy bộ. Với một đôi giày chạy thì yếu tố quan trọng nhất quyết định tới chất lượng nằm ở bộ đế. Cần phân biệt rõ, đế của giày chạy bộ rất khác so với các loại đế giày thời trang thông thường. Bên cạnh việc tạo ra lực kéo, phần đế cũng bảo vệ chân của bạn khỏi các chấn thương có thể gặp phải bằng cách cung cấp độ đệm thoải mái và mềm mại. Do đó, đế của một đôi giày chạy bộ sẽ cần phải thật chắc chắn và bền bỉ.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một đôi giày để chạy trên địa hình đường mòn hiểm trở thì đế Boots sẽ là một lựa chọn tốt với sự dẻo dai cũng như đặc tính bền của nó. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày nhẹ và bền bỉ để chạy hàng ngày thì đế Bounce chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.
Xem thêm: